cách sấy quần áo khô nhanh

Cách sấy khô quần áo nhanh chóng

Ở miền Bắc, vào mùa mưa hay mùa lạnh, quần áo ướt rất lâu khô. Điều này có thể gây ra mùi hôi và nấm mốc. Bài viết sẽ mách bạn một số mẹo giúp quần áo nhanh khô để bạn yên tâm sử dụng. Một số mẹo này có thể sử dụng kết hợp với nhau sẽ giúp quần áo khô nhanh và không bị ám mùi, ẩm mốc.

Các cách sấy khô quần áo nhanh hơn

Giặt quần áo vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất để làm việc đó vì thời tiết tốt và có nhiều ánh sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để phơi quần áo vì nhiệt độ và độ ẩm ở mức thấp nhất.

Để giặt quần áo bằng máy, hãy sử dụng lượng nước và bột giặt phù hợp tùy theo kích cỡ đồ giặt. Nếu bạn sử dụng quá nhiều nước hoặc chất tẩy rửa, máy sẽ không thể vắt khô quần áo và cũng có thể nhanh chóng bị hao mòn.

Để tăng tốc quá trình sấy khô, hãy chọn nhiệt độ phù hợp với loại vải bạn đang giặt. Đun sôi nước và cho vào nước xả cuối cùng nếu giặt tay hoặc hòa vào nước nếu giặt máy. Điều này sẽ giúp bột giặt thấm sâu vào sợi vải và dễ dàng làm khô nhanh chóng.

Sử dụng nước xả vải có thể giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn và nước được sử dụng trong quá trình xả có thể giúp quần áo thơm tho và loại bỏ vi khuẩn.

Xem ngay:  Đơn vị lắp đặt quan trắc tự động uy tín Miền Nam

Nếu bạn có nhiều không gian để phơi quần áo, hãy phơi chúng ở một khu vực rộng rãi. Nếu bạn không có nhiều không gian, hãy phơi quần áo theo từng nhóm nhỏ để quần áo không bị khô quá nhanh.

Nếu bạn muốn quần áo khô nhanh, hãy treo ngược chúng. Điều này làm cho tiết diện của vải càng rộng càng tốt, giúp làm khô tất cả quần áo nhanh hơn.

Nếu bạn có máy sấy ở nhà, bạn có thể sử dụng nó để sấy khô quần áo. Khi chúng khô, chúng sẽ sẵn sàng để sử dụng. Chỉ cần đảm bảo đợi lâu hơn một chút để nước có thời gian bay hơi hoàn toàn.

Nếu cần giặt và làm khô quần áo nhanh chóng, bạn có thể mang ra bàn ủi hoặc tự ủi. Điều này sẽ làm nóng toàn bộ quần áo và chúng sẽ bay hơi nhanh chóng. Khi chúng đã nguội, bạn có thể mặc chúng vào. Nhớ xịt nước hoa nếu muốn giữ mùi hương.

Làm khô quần áo nhanh chóng bằng máy sấy tóc

Có một số mẹo đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc quá trình làm khô quần áo, đó là sử dụng máy sấy tóc.

Nếu bạn muốn quần áo khô nhanh, sử dụng máy sấy tóc là một lựa chọn tuyệt vời. Phương pháp này nhanh, hiệu quả và để lại quần áo có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể phơi quần áo trực tiếp lên chúng cho đến khi gần khô rồi mang ra khu vực sinh hoạt để phơi xong.

Xem ngay:  3 Món ăn sáng giúp nâng cao miễn dịch, giúp da săn chắc

Một cách khác để làm khô quần áo là cho quần áo vào túi ni lông, khoét một góc để hơi nước thoát ra ngoài, sau đó sấy khô đều quần áo trong đó. Phương pháp này sẽ giúp làm nóng đều quần áo và giúp quần áo khô nhanh chóng.

You might also like